Kim chi ăn với món gì ngon nhất?

Kimchi từ trước đến nay vẫn được biết đến như là một trong những món banchan dường như không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, kimchi cũng là nguyên liệu chính để chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác như cơm rang, bánh xèo, lẩu, canh đậu phụ… được phục vụ trong nhiều quán ăn, nhà hàng Hàn Quốc.

Kimchi là món ăn truyền thống của người Hàn và ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều quốc gia khác trên thế giới, rộng rãi nhất là ở khu vực châu Á. Tại nước ta, các nhà hàng Hàn Quốc cũng nhiều vô kể, mỗi nhà hàng đều mang đến những thực đơn phong phú với cách chế biến món ăn mang hương vị khác nhau. Trong số đó, không khó để bắt gặp rất nhiều món ăn được làm từ kimchi.

Lẩu Kimchi

Thời tiết lành lạnh với những cơn gió đông thi thoảng lại khẽ lùa qua ô cửa, còn gì thích thú hơn là được ăn món gì đó ấm nóng hôi hổi cho buổi tối thêm ấm áp. Lúc đó, lẩu kimchi cay nóng sẽ là một gợi ý hấp dẫn dành cho bạn.

Lẩu kimchi có vị cay từ nước xốt kimchi, trụng thêm một ít các loại rau, nấm, giá, đậu hũ non, thêm vắt mì hoặc chan cùng cơm ăn đều được. Canh kimchi mới ăn sẽ khá cay với nhiều người, tuy nhiên vị cay sẽ nhanh chóng dịu dần, để lại cảm giác ấm nơi cổ họng và bụng. Canh kimchi cũng đậm đà và có sự kết hợp của nhiều loại rau, vì thế đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Bánh xèo Kimchi hải sản

Bánh xèo với thịt bằm và giá đã quá quen thuộc. Bánh xèo hải sản của Hàn Quốc cũng không còn xa lạ. Nhưng bánh xèo kimchi Hàn Quốc thì sao nhỉ? Chắc chắn đây sẽ là món ăn lạ mà quen chinh phục được tín đồ của bánh xèo và cả những ai “phát cuồng” vì kimchi đấy.

Bánh xèo kimchi hải sản hay còn gọi là kimchijeon

Bánh xèo có hình thức tương tự như pizza của châu Âu, tùy vào từng nơi mà có thể có kích thước to – nhỏ khác nhau. Cắn một miếng bánh xèo, lớp vỏ vàng giòn rụm bên ngoài vỡ trong miệng, cắn thêm một miếng lại đến phần nhân kimchi cay thật cay, tôm, mực ngọt và dai giòn sần sật rất hấp dẫn.

Thịt ba chỉ xào Kimchi

Thịt ba chỉ nướng hay luộc rồi cuốn bánh tráng đều là những món ăn ngon hết sảy. Tuy nhiên nếu có sẵn một ít kimchi trong tủ, bạn nghĩ sao về sự kết hợp ngẫu hứng giữa thịt ba chỉ cùng kimchi để chế biến thành món thịt xào kimchi cay cay ngon đưa cơm?

Thịt ba chỉ ngon là loại có cả nạc và mỡ, mỡ mềm và nạc không quá dai. Thái mỏng từng miếng, bạn xào sơ cho thịt săn, sau đó cho kimchi (tận dụng cả phần nước xốt) vào xào cùng và nêm nếm lại ăn cho vừa miệng. Món ăn đơn giản, dễ làm lại ngon miệng, đẹp mắt này bạn có thể nấu vào các bữa cơm hoặc rang chung với cơm ăn vào buổi sáng đều ngon hấp dẫn.

Bossam Kimchi

So với ba món ăn trên, bossam có thể là cái tên khá lạ lẫm với nhiều người. Trong ẩm thực Hàn Quốc, bossam là một món ăn gồm thịt heo luộc được cuốn trong lá xà lách hoặc rau diếp, lá vừng, chấm cùng với ssamjang (một loại xốt thường chấm thịt nướng). Đôi khi, người Hàn cũng có sở thích ăn bossam cùng với tôm chua và uống một chút đồ uống có cồn.

Bossam kimchi là một món ăn được dân nhậu ở vùng Gaesung cực kì yêu thích. Đây là một loại kimchi được muối khá cầu kì. Đầu tiên, người đầu bếp sẽ chọn những loại lá cải thảo to, đẹp để gói tôm, mực… sau đó đem muối chua. Mỗi gói bossam kimchi thường to bằng cái chén, khi ăn cũng có vị chua, cay cùng với nhân hải sản ngon khó cưỡng.

Bossam kimchi cũng là một loại kimchi với cách làm cầu kỳ hơn

Mì spagetti kimchi

Spaghetti thường ăn kèm với xốt cà bò bằm là phổ biến nhất. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể phá cách một chút trong cách chế biến bằng cách thêm xốt và kimchi vào món ăn này.

Trước hết, bạn cũng ngâm mì với nước và trụng qua nước nóng cho mềm. Ở bước chế biến xốt, bạn cũng xào sơ thịt bò với tỏi băm cho thơm và chín tái, sau đó cho nước xốt cà trộn với xốt kimchi và kimchi vào xào cùng. Khi xốt đã hòa quyện vào nhau, bạn rưới đều lên mì, thêm một ít lá gia vị hoặc phô mai bào nhuyễn phủ bên trên ăn kèm tùy thích.

Spaghetti kimchi lạ mà quen

(nguồn: beptruong.edu.vn)